Return to site

Cửa phòng ngủ đối diện cầu thang và cách hóa giải hiệu quả

Có nên thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cầu thang không chính là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian qua. Các bạn đang băn khoăn có thể cùng với Cửa thép vân gỗ Koffmann tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Có nên thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cầu thang không chính là câu hỏi mà chúng tôi nhận được rất nhiều trong thời gian qua. Có lẽ đây cũng là băn khoăn của rất nhiều gia chủ đang chuẩn bị xây dựng phòng ngủ cho gia đình mình. Các bạn đang băn khoăn có thể cùng với Cửa vân gỗ lõi thép Koffmann tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1, Có nên thiết kế cửa phòng ngủ đối diện cầu thang không?

Theo các chuyên gia phong thủy, cầu thang chính là yếu tố giúp cho việc lưu thông luồng sinh khí ở bên trong nhà giữa các tầng. Cũng như các cửa ra vào, chúng có thể giúp đón những luồng sinh khí ra vào nhà hiệu quả. Do đó việc cân bằng âm dương – ngũ hành trong nhà cũng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào cách thiết kế cầu thang. Cũng như cửa đi ra vào trong nhà, kể cả cửa ra vào phòng ngủ ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí cũng như nhiều vấn đề khác của gia chủ và người sinh hoạt.

  • Thứ nhất

Dù cho là những mẫu cửa ra vào đẹp cho phòng ngủ mà đối diện với cầu thang  cũng không tốt, khi chúng sẽ có thể gây thế nguy hiểm với người đi lại trong nhà. Nhất là chủ nhân bất giác ra ngoài trong tư thế vừa tỉnh dậy và chưa kịp tỉnh táo...

  • Thứ hai

Trong phong thủy cửa phòng ngủ đối diện cầu thang là bất cát, hết sức không tốt. Điều này sẽ dễ làm cho sinh khí ở bên trong nhà lọt ra bên ngoài, từ đó gây mất cân bằng âm dương, đảo lộn những sinh khí trong nhà. 

Trong khi đó, không gian phòng ngủ cần đến sinh khí để có thể giúp cho gia chủ, người ngủ khỏe mạnh. Bên cạnh đó cũng cần đảm bảo được yếu tố suôn sẻ trong mọi chuyện cũng như gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

  • Thứ 3

Khi đặt cửa phòng ngủ đối diện cầu thang mà khi có người đi trên cầu thang thì sẽ khiến cho người trong phòng cảm thấy bất an, sợ hãi. Lúc này giấc ngủ không được ngon sẽ có thể gây nên sự mệt mỏi, căng thẳng, khiến cho người ngủ có ảo giác, giảm sút sức khỏe,…

  • Thứ tư

Những người trong phòng ngủ cũng sẽ mất đi cảm giác riêng tư và các hoạt động riêng tư. Thậm chí là còn có thể bị cảm thấy quấy rầy, phiền nhiễu nữa nhé. Khi người khác đi lại trên cầu thang gây tiếng ồn, ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc hay học tập.

>>> Xem thêm những mẫu cửa phòng ngủ đẹp TẠI ĐÂY

2, Các hóa giải cửa phòng ngủ đối diện cầu thang hiệu quả

Các bạn cần biết rằng, bên cạnh cửa nhà đẹp thì không gian căn phòng ngủ có vai trò cực kỳ quan trọng đối với các gia đình. Chúng sẽ có thể đảm bảo được sức khỏe cũng như mang đến không gian dễ chịu, thoải mái. Tuy nhiên, để làm được điều đó thì cần thiết kế nội thất sao cho hợp lý, hài hòa và phong thủy.

Như đã nói ở trên, cầu thang có thể giúp vận chuyển lưu thông khí trong căn phòng hiệu quả. Vì vậy khi phòng ngủ đối diện cầu thang sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ, căn phòng cũng thiếu đi tính thẩm mỹ và không gian sống không thực sự hài hòa.

Hơn nữa, những luồng khí xấu có thể theo cầu thang lên phòng ngủ gây ảnh hưởng đến người ngủ. Do không gian phòng ngủ nhiều âm khí và gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe. Thậm chí, tình cảm vợ chồng không được mặn nồng và còn sinh ra nhiều mâu thuẫn. Vì vậy bạn hãy tạo nên không gian căn phòng thoáng đãng với bố trí nội thất hợp lý nhé.

Các bạn cũng có thể hóa giải cửa phòng ngủ đối diện cầu thang bằng gương bát quái, làm vách ngăn, dùng rèm hoặc treo chuông gió… Các bạn có thể tùy theo thiết kế, sở thích mà chọn được giải pháp phù hợp và hài hòa nhất.

Mong rằng bài viết của Koffmann về cửa phòng ngủ đối diện cầu thang đã giúp bạn đã có được thật nhiều thông tin hữu ích. Nhờ đó, bạn sẽ xây dựng nên được một căn phòng ngủ đảm bảo cả tính thẩm mỹ, tiện nghi cũng như phong thủy nhất. Mang đến những giấc ngủ yên bình, thư thái cho bản thân và gia đình mình.

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly