Return to site

Khi thiết kế cửa sổ phòng bếp cần lưu ý những điều này

Thiết kế hệ thống cửa sổ trong phòng bếp an toàn, tiện nghi, thẩm mỹ là điều hết sức quan trọng. Tuy nhiên, theo các chuyên của của Cua thep van go Koffmann, khi thiết kế cửa sổ phòng bếp, các bạn cần lưu ý đến một số những vấn đề sau.

Thiết kế hệ thống cửa sổ trong phòng bếp an toàn, tiện nghi, thẩm mỹ là điều hết sức quan trọng. Chúng sẽ giúp không gian bếp trở nên sáng sủa, khô ráo hơn, nhất là tại khu vực bồn rửa ẩm ướt. Tuy nhiên, theo các chuyên của của Cua thep van go Koffmann, khi thiết kế cửa sổ phòng bếp, các bạn cần lưu ý đến một số những vấn đề sau.

1, Xác định hướng của cửa sổ phòng bếp

Cửa sổ trong phòng bếp có vai trò quan trọng không hề kém so với việc đặt vị trí bếp nấu. Vì khoa học thì cửa sổ bếp sẽ giúp tạo sự thông thoáng, với các luồng khí trong không gian. Khi xét trên khía cạnh phong thủy, đây chính là nơi lưu thông nguồn năng lượng, vượng khí. Chúng  sẽ có sự tác động không nhỏ đến tài vận, hạn phúc của gia đình bạn.

Chính vì vậy, khi bố trí cửa sổ cho phòng bếp bạn cần lựa chọn một hướng cửa sổ phù hợp. Lưu ý, chúng không bị chướng ngại vật chắn ngang tầm nhìn, bên cạnh đó là có hướng phù hợp với tuổi của gia chủ.

Hướng cửa sổ ở Đông để giúp làm dịu khí nóng trong quá trình nấu nướng rất hiệu quả. Các bạn cũng cần tránh đặt cửa sổ ở hướng Tây vì nắng vào buổi chiều sẽ khiến căn phòng trở nên oi bức hơn. Các bạn cũng cần lưu ý rằng, hướng Tây Bắc cũng không tốt cho sức khỏe con người và cần tránh.

2, Lưu ý về kích thước cửa sổ phòng bếp

Thiết kế cửa sổ phòng bếp nhằm mục đích chủ yếu là thông gió cho không gian thông thoáng. Do đó, các bạn nên chọn kích thước không cần phải quá rộng mà nhỏ gọn phù hợp với không gian là được.

Tuy nhiên, khi bố trí cửa sổ cho nhà bếp thì phải đảm bảo cao ngang từ bàn ăn trở lên. Hoặc chúng cũng ít nhất cần cao ngang với bồn rửa bát là được. Bên cạnh đó kích thước của cửa sổ cũng cần đảm bảo hài hòa với diện tích không gia, nhu cầu sử dụng của gia chủ.

3, Kiểu dáng cửa sổ phải phù hợp

Các bạn cần chọn kiểu dáng cửa sổ đáp ứng được tính thẩm mỹ và công năng sử dụng và độ an toàn. Theo đó, với những ô cửa sổ rộng thì cần phải có khung chịu lực, để từ đó tạo nên được sự chắc chắn, an toàn. 

Các bạn có thể kết hợp với tủ bếp và cánh cửa chính theo một hệ trục thống nhất. Chúng sẽ có thể đảm bảo được sự hoàn hảo cho không gian bếp được tối ưu nhất.

Ngoài ra, ô cửa thẳng đứng vẫn được xem là sự lựa chọn phù hợp vì mang đến ánh sáng cho căn phòng. Hoặc bạn cũng có thể chọn cửa dàn ngang cho không gian nhà bếp cũng rất phù hợp.

4, Chất liệu cửa

Với những gia chủ yêu thích không gian gian bếp hiện đại, bạn có thể chọn chất liệu cửa sổ kính. Nhờ đó chúng mang đến một không gian thoáng đãng, đồng thời cũng rất tốt về yếu tố phong thuỷ. 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp dùng cửa thép giả gỗ, cửa sắt hay cửa nhôm… Chúng đều giúp mang đến không gian hoàn thiện, tiện nghi, thoải mái cho phòng bến gia đình bạn.

5, Tránh đối diện cửa chính, cửa phòng khách

Các gia chủ cũng cần lưu ý tránh để cửa sổ phòng bếp đối diện với cửa chính nhà đẹp, cửa phòng khách, cửa hậu của ngôi nhà. Vì thiết kế như vậy rất không đúng với phong thủy mà còn ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hàng ngày.

Hy vọng khi thiết kế cửa sổ phòng bếp cần lưu ý những điều nêu trên. Các bạn có nhu cầu sử dụng cửa đẹp với chất liệu bằng thép có thể đến với Koffmann để tham khảo và chọn lựa. Nhờ đó bạn sẽ xây dựng được một nhà bếp, công trình hoàn thiện cho gia đình mình.

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly