Return to site

Chọn kích thước cửa nhà vệ sinh phong thủy nhất

Các thông số kích thước cửa nhà vệ sinh phong thủy có vai trò rất quan trọng mà các gia chủ không nên xem nhẹ nhé. Trong khuôn khổ bài viết này, các bạn hãy cùng cửa thép Koffmann khám phá chi tiết, cụ thể vấn đề này nhé.
 

Các thông số kích thước cửa nhà vệ sinh phong thủy không phải gia chủ nào cũng quan tâm, chú trọng. Tuy nhiên, chúng lại có vai trò rất quan trọng mà các gia chủ không nên xem nhẹ nhé. Trong khuôn khổ bài viết này, các bạn hãy cùng cửa thép Koffmann khám phá chi tiết, cụ thể vấn đề này nhé.

1, Chọn kích thước cửa nhà vệ sinh dựa vào đâu?

Thông tin từ các chuyên gia, kiến trúc sư thì việc chọn kích thước cửa phòng vệ sinh, WC, toilet đúng phong thủy là điều cần thiết. Và để làm được điều đó thì chúng ta cần dựa vào những thông số trên thước Lỗ Ban. Đây chính là thước đo phong thủy đang được áp dụng rộng rãi trong xây dựng hiện nay.

Hiện tại, có đến 3 loại thước Lỗ Ban phổ biến để đo kích thước cửa nhà vệ sinh là: thước Lỗ Ban 52.2cm, 42.9cm và 38.8cm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, nếu muốn biết cửa nhà vệ sinh kích thước bao nhiêu là phù hợp, quý khách chỉ nên sử dụng loại thước Lỗ Ban 52.2cm.

Nguyên nhân chính là bởi loại thước này dùng để đo khoảng thông thủy - khối rỗng hay còn gọi với những tên khác là “lọt lòng”, “lọt sáng”, “lọt gió”. Chúng sẽ đảm bảo cho đúng với phong thủy đồng thời với tính thẩm mỹ hoàn thiện nhất.

Lưu ý:

Trong thước lỗ ban được chia thành 8 cung (có 4 cung tốt, 4 cung xấu), và mỗi cung sẽ ứng với những dải thông số khác nhau. Cụ thể thì những cung tốt ký hiệu là màu đen, còn những cung xấu ký hiệu là màu đỏ.

2, Kích thước cửa nhà vệ sinh phong thủy

Kích thước cửa toilet, phòng vệ sinh đúng theo phong thủy cần được nằm trong dải cung tốt đồng thời tránh dải cung xấu, tức là “Đỏ chọn, Đen tránh”. Cụ thể để có thể thuận tiện hơn, các bạn có thể tham khảo chi tiết bảng tra cứu thước lỗ ban nhé.

  • Kích thước chiều rộng cửa nhà vệ sinh

Theo các chuyên gia, kích thước cửa nhà vệ sinh thông thường sẽ dao động từ 70 – 90cm là phù hợp nhất. Chúng còn tùy thuộc vào diện tích tổng thể của không gian nhà vệ sinh của nhà bạn. Trong đó, kích thước chiều rộng lọt lòng theo thước Lỗ Ban sẽ là 69cm hoặc 81cm là phù hợp nhất.

  • Kích thước chiều cao cửa nhà vệ sinh

Hiện nay, đa phần chúng ta đều thường dựa vào chiều cao của cửa phòng ngủ làm căn cứ chọn kích thước cửa nhà vệ sinh. Theo đó, kích thước chiều cao của cửa phòng vệ sinh phổ thông nhất là 200cm, 21cm, 220cm, 235cm. Còn với kích thước lọt lòng Lỗ Ban phong thủy sẽ là 215cm, 235m.

Cũng có một số những trường hợp ngoại lệ, các bạn có thể chọn kích thước cửa toilet cao hơn để làm thông gió ở bên trên cửa. Trong trường hợp này, kích thước chiều cao cửa sẽ thường được cộng lên 30– 45cm. Do đó, thông số kích thước chiều cao nhà vệ sinh hợp lý là 255cm hoặc 262cm đó nhé bạn.

bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý một số điều như tránh để cửa phòng vệ sinh đối diện với cửa chính, hay cửa phòng ăn... Đây chính là những điều tối kỵ trong phong thủy mà các gia chủ cần tránh đó nhé.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn đã nắm được kích thước cửa nhà vệ sinh đúng phong thủy. Nhờ đó bạn sẽ chọn lựa được kích thước cửa phù hợp nhất với gia đình mình nhé.

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly