Return to site

6 ưu điểm của sơn tĩnh điện ứng dụng trong cửa thép

Cá bạn có biết tại sao công nghệ sơn tĩnh điện đang ngày càng phổ biến hơn? Chắc chắn đó chính là những ưu điểm nổi bật của chúng hơn so với những phương pháp sơn khác. vậy cụ thể những ưu điểm của sơn tĩnh điện là gì?

Cá bạn có biết tại sao công nghệ sơn tĩnh điện đang ngày càng phổ biến hơn? Chắc chắn đó chính là những ưu điểm nổi bật của chúng hơn so với những phương pháp sơn khác. Vậy cụ thể những ưu điểm của sơn tĩnh điện là gì, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé?

1, Tính kinh tế

Trên thực tế, dùng sơn tĩnh điện giúp tiết kiệm đáng kể chi phí bởi bột sơn có thể tái sử dụng triệt để. Khi trong quá trình sử dụng, số sơn dư được tái sử dụng triệt để và chúng cũng không cần sơn lót. Chính do đó công nghệ sơn tĩnh điện giúp tiết kiệm rất nhiều chi phí và thời gian thi công.

Ngoài ra, thời gian đưa sản phẩm vào sử dụng cũng sẽ có thể được rút ngắn lại. Bởi khi chúng được phủ lớp sơn tĩnh điện cuối cùng thì những sản phẩm chỉ mất 20 phút bảo dưỡng. Vậy là chúng có thể sẵn sàng đưa vào hoạt động hết sức nhanh chóng và hiệu quả. Bạn cần lưu ý rằng, với các loại sơn thông thường thì chúng sẽ phải mất nhiều ngày để lớp sơn khô và chúng thích ứng được với môi trường.

2, Ưu điểm về đặc tính sử dụng

Với đặc tính đơn giản, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng sơn tĩnh điện rất dễ dàng. Quy trình sơn tĩnh điện có thể được thực hiện tự động hóa dễ dàng giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian, công sức của nhân công. 

Bên cạnh đó, bột sơn cũng rất dễ dàng vệ sinh khi vô tình bám lên người, các thiết bị khác trong quá trình thi công. Điều đặc biệt là có thể thực hiện điều này mà không cần dùng bất cứ loại dung môi nào như đối với sơn nước.

3, Về chất lượng sản phẩm

Chúng ta có thể nói rằng, công nghệ sơn tĩnh điện được đánh giá là tạo ra lớp sơn phủ dày gấp đôi so với các loại sơn khác. Chính do đó ưu điểm chủa sơn tĩnh điện là có tuổi thọ bền vững lâu dài, có độ bóng cao, màu sắc đều và chuẩn nhất. 

Với lớp sơn tĩnh điện có chất lượng tốt cũng sẽ rất bền bỉ, không bị ăn mòn bởi hóa chất. Chúng cũng không bị ảnh hưởng của tác nhân hóa học hay môi trường thời tiết trong thời gian dài.

broken image

4, Tác dụng bảo vệ vật dụng

Tác dụng của sơn tĩnh điện là có vai trò để ngăn cản không khí và hơi ẩm tiếp xúc với bề mặt kim loại. Qua đó sẽ có thể giúp hạn chế quá trình oxy hóa và ăn mòn điện hóa vật sơn được hiệu quả.

Việc kết hợp các chất màu ở các lớp sơn có mục đích trang trí, mà bên cạnh đó còn có tác dụng bảo vệ lớp thép của cửa thép vân gỗ cao cấp hay những vật dùng khách. Tác dụng bảo vệ bề mặt kim loại ở đây chính là khả năng gây ức chế của các tác nhân ăn mòn kim loại của những chất trong bột màu. Thông thường những chất có khả năng ức chế thường chính là ion của các kim loại như Zn, Mg,  Cr, Na, Pb, Ni, K, P...

5, Đảm bảo độ an toàn cao

Thành phần chủ yếu của bột sơn tĩnh điện là nhựa, cùng với bột màu và chất phụ gia… Và bột sơn cũng chính là 1 chất rắn và không dễ bay hơi trong không khí. Chính do đó, chúng hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Khi thao tác sơn, những người thợ sơn hoàn toàn có thể tránh tiếp xúc trực tiếp với bột sơn. Khi chúng được áp dụng những biện pháp phòng hộ lao động như: khẩu trang, kính chắn, găng tay, mặc quần áo dài... 

6, Thân thiện với môi trường và con người

Sơn tĩnh điện không có dung môi, hợp chất hữu cơ nên chúng cũng không gây hại cho môi trường. Chất thải của sơn tĩnh điện hiện được xếp vào nhóm ít nguy hại và chúng cũng có thể được xử lý trong bãi rác.

Trong khi đó, với những loại sơn thông thường chúng thường có chứa các hóa chất độc hại. Những chất này có thể làm suy thoái ozon và tạo ra chất thải nguy hại và cần phải được xử lý bằng quy trình đặc biệt.

Trên đây chính là 6 ưu điểm của sơn tĩnh điện ứng dụng trong saen xuất cửa thép vân gỗ các bạn có thể tham khảo. Hy vọng, các bạn có thêm được những thông tin hữu ích và thú vị qua bài viết này nhé.