Return to site

Vân gỗ lim và những điều thú vị không thể bỏ qua

Bạn đã biết gì về vân gỗ lim và ứng dụng của chúng trong sản xuất cửa thép vân gỗ? Các bạn quan tâm hãy cùng Koffmann khám phá chi tiết trong bài viết dưới đây nhé

Từ xa xưa, gỗ lim đã được người dân Việt Nam sử dụng trong cuộc sống thường ngày. Thậm chí gỗ lim con đi vào những hình ảnh trong các câu ca dao, tục ngữ như “thằng bờm có cái quạt mo, phú ông xin đổi một bè gỗ lim”.... Vậy bạn đã biết gì về vân gỗ lim và ứng dụng của chúng trong sản xuất cửa thép vân gỗ? Các bạn quan tâm hãy cùng Koffmann khám phá chi tiết trong bài viết dưới đây nhé

1, Gỗ lim là gì?

Gỗ lim là tên thường gọi chung của những loại gỗ họ lim như: lim lào, lim xanh, lim xẹt, lim Nam Phi,… Ở Việt Nam, giống gỗ lim thường thấy nhất có tên khoa học Erythrophleum Fordii, chúng thuộc họ Fabaceae, chi Erythrophleum. Đây là lim xanh, chúng là một trong bốn loại gỗ thuộc nhóm tứ thiết: đinh, lim, sến, táu.

Cây gỗ lim thuộc giống thực vật gỗ lớn, chúng thường có chiều cao lên đến khoảng 30m. Những cây gỗ lim thường sinh trưởng tập trung thành một khu vực lớn, hoặc chúng cũng có thể mọc lẻ. Với những cây gỗ lim sống lẻ thường phân tầng thấp hơn, cành non của chúng có màu xanh lục.

Cây gỗ lim có thân thẳng và trong, gốc gỗ lim thường bạnh nhỏ, lá và hoa khá giống với cây xoan đào. Tuy nhiên quả của chúng thì thuôn dài hơn và hạt có màu nâu đen khá dẹp đó nhé. Vỏ cây gỗ lim có màu nâu nhạt, khi bong ra sẽ xuất hiện lớp vỏ trong có màu nâu.

2, Vân gỗ lim và cách nhận biết

Hiện nay, gỗ lim có rất nhiều dòng gỗ khác nhau, nên những vân gỗ lim của từng loại cũng khác nhau. Những vân gỗ lim rất đẹp cùng với tính chất chắc chắn của gỗ nên chúng rất được ưa chuộng

Cụ thể khi chưa qua xử lý và sơn màu, vân gỗ lim Lào thường có vền dài và có màu đỏ đậm hơn. Chính vì vậy sau khi phun bóng chúng cũng thường sáng và đẹp hơn so với gỗ lim Nam Phi hay bất kỳ loại gỗ lim khác.

broken image

3, Vân gỗ lim và ứng dụng trong cửa thép vân gỗ

Với sự quen thuộc và tính thẩm mỹ của mình, vân gỗ lim được ứng dụng rất nhiều trong các vật dụng nội thất. Không chỉ những đồ dùng được làm từ gỗ lim mà những vật dụng giả vân gỗ lim cũng rất được ưa chuộng.

Trong đó, với việc ứng dụng những công nghệ kỹ thuật trong sản xuất, Koffmann đã cho ra mắt nhiều sản phẩm cửa thép vân gỗ lim và nhiều loại vân gỗ khác nữa. Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng cửa vân gỗ lim bằng thép có thể đến với Showroom cửa thép Koffmann để tham khảo, chọn lựa.

Bên cạnh vân gỗ lim, chúng tôi còn ứng dụng nhiều loại vân gỗ khác trong sản xuất cửa thép giả vân gỗ. Trong đó có một số loại phổ biến và được ưa chuộng như: vân gỗ cẩm lai, vân gỗ óc chó, vân gỗ xoan đào… Các bạn có thể truy cập website: https://koffmann.vn/ để tham khảo các sản phẩm cửa thép vân gỗ cao cấp chính hãng.

Đến với Koffmann bạn yên tâm sẽ được sở hữu những sản phẩm chất lượng với mức chi phí tốt nhất. Khi mức giá cửa thép vân gỗ 2021 của Koffmann hết sức phải chăng, phù hợp với người dùng.

Trên đây là những thông tin về vân gỗ lim và ứng dụng của chúng trong ngành cửa thép vân gỗ. Hi vọng các bạn đã có thêm được những thông tin hữu ích và thú vị về vân gỗ lim nhé.

>>> Xem thêm những mẫu cửa phòng ngủ thép vân gỗ tại: